Chọn ngày giờ mổ đẻ Nên hay Không nên?

Sáng nay một phụ nữ tầm ngoài 40 tuổi đến gặp tôi theo lịch hẹn tư vấn, chị vừa bước tới tôi liền hỏi đứa trẻ chị nhờ xem mệnh là sinh mổ hay sinh thường. Chị liền trả lời “sinh mổ thầy ạ!”. Tôi hỏi tiếp có chỉ đạo mổ hay đau đẻ thì đi mổ. Chị trả lời “mổ theo chỉ đạo của thầy tử vi thầy ạ!”. Diễn biến sau đó là một tràng phân tích của tôi kèm theo những lời “mắng” chị ấy vì đứa trẻ này có Bát tự yểu mệnh.

Cũng như những ca tư vấn trước, tôi thường lấy thông tin năm, tháng, ngày, giờ sinh của người cần xem để lập bát tự chuẩn bị trước tránh mất thời gian cho khách hàng đến ngồi chờ. Đây là chị D.T.M.T đến xem Bát tự cho cháu nội của mình vừa mới chào đời được 1 tuần để đặt tên và cải vận cho cháu. Khi lập lá số Bát tự đứa trẻ này tôi thực sự buồn vì nhìn vào lá số ấy thì đây là một lá số Bát tự mệnh rất xấu – đứa trẻ mệnh yểu. Lá số của cháu bé như dưới đây:

Một đứa trẻ chào đời là sự đầu thai của nghiệp quả

Có những cặp vợ chồng vừa cưới nhau về đã có thể mang thai, có những cặp vợ chồng cưới nhau cả chục năm vẫn chưa có con được. Đây là hiện tượng mà người đời vẫn gọi “con cái là lộc trời cho”. Còn trong Phật giáo cho rằng việc một cặp vợ chồng bắt đầu mang thai thì đứa trẻ đó chính là được chọn nơi đầu thai thành kiếp người. Tức là khi đủ nhân duyên nghiệp lực thì ắt người vợ sẽ mang thai để cho đứa trẻ được đầu thai thành người. Vì vậy một đứa trẻ được sinh ra trên cõi đời này thuộc về Thiên Mệnh.

Dù sinh mổ hay sinh tự nhiên thì đó đều là kết tinh từ tất cả các yếu tố phúc đức tổ nghiệp, cha mẹ, gia đình, xã hội, thời thế mà tạo thành chứ không chỉ đơn giản là kết quả của tình yêu đôi lứa. Hay cả việc một đứa trẻ được tạo ra từ môi trường tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo cũng vậy, nó đều có nhân duyên của nó. Bởi lẽ có những cặp vợ chồng đi thụ tinh nhân tạo rất nhiều lần, nhiều năm nhưng cũng không cho ra kết quả. Đó cũng là vì nhân duyên chưa đủ để đứa trẻ chọn nơi đầu thai ở những cặp vợ chồng như vậy.

Rõ ràng với những nhận thức như trên để thấy được về sự ra đời của một con người không phải chỉ là sự lựa chọn nhất thời mà nó phải là tổng hòa của một chuỗi kết quả rất sâu dầy trước đó từ phúc đức tổ nghiệp, từ nhân duyên nghiệp quả, từ cha mẹ, cho đến thời thế xã hội và đều có yếu tố Thiên Mệnh cho dù là sinh thường hay sinh mổ.

Vậy nên sinh mổ hay sinh tự nhiên thì tốt?

Theo quan điểm của Bát tự, con người là một tiểu vũ trụ được tạo thành từ 5 khí chính: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Do đó thời điểm chào đời của đứa trẻ rất quan trọng, vì đó là thời điểm đứa trẻ hấp thụ những tiết khí đầu tiên của trời đất. Từ đó mà năm, tháng, ngày, giờ sinh quyết định vận mệnh của một con người. Như đã nói ở trên dù sinh mổ hay sinh tự nhiên thì đứa trẻ cũng đã là kết tinh của phúc đức tổ nghiệp, từ nhân duyên nghiệp quả, từ cha mẹ, cho đến thời thế xã hội. Cộng với việc đứa trẻ ra đời vào thời khắc tạo nên một Bát tự đẹp thì số phận của đứa trẻ sẽ có xu hướng tốt hơn một đứa trẻ sinh ra có một Bát tự xấu, yểu mệnh.

Ví dụ như trường hợp nêu trên, vô tình một ông thầy tử vi đã chọn cho đứa trẻ ngày giờ sinh để tạo ra một bát tự rất xấu. Và kết quả là đứa trẻ đã không qua được sau 12 ngày. Nếu như là một thầy đủ giỏi, trình độ luận đoán cao, xét chọn được ngày giờ sinh tốt cho đứa trẻ này thì có lẽ số phận của nó đã được thay đổi.

Điều quan trọng hơn cả để quyết định việc có nên sinh mổ không là thai phụ phải thăm khám bác sĩ thường xuyên, nếu sức khỏe bà bầu tốt, thai nhi khỏe mạnh, đủ điều kiện mổ sinh thì có thể tiến hành mổ sinh được. Nhưng dù gì thì chúng ta cũng chỉ chọn được ngày giờ mổ sinh trước 9 tháng 10 ngày chứ không thể chờ mổ sinh sau 9 tháng 10 ngày được. Cho nên dù trong thời gian đủ điều kiện mổ sinh mà cũng không chọn được ngày giờ đẹp thì đó là thuộc về Thiên Mệnh (mệnh trời) rồi.

Trên đây là chia sẻ của Phan Thiên Ân tôi về việc chọn ngày giờ mổ đẻ Nên hay Không nên? Còn việc có nên hay không nên thì tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Nhưng hãy là người sáng suốt khi lựa chọn phương pháp cho phù hợp, không lạc lối vào mê tín dị đoan mà đi ngược với khoa học.

Phan Thiên Ân

Chuyên gia mệnh lý Bát tự và Phong thủy Huyền Không

ThS. Phan Thiên Ân

ThS. Phan Thiên Ân

Thạc sĩ Khoa học - Chuyên gia Huyền học Phương Đông (Mệnh lý Bát Tự - Phong Thủy - Kỳ Môn Độn Giáp - Chọn Ngày Tốt...)

Bình luận: